Quá tải tại các bệnh viện nhi ở TP.HCM

Hạnh Vân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 07:12 GMT+7

Bác sĩ thăm khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1 sáng nay 1/10. (Ảnh: TBKTSG Online)

VTV.vn - Sốt xuất huyết là nguyên nhân chính gây nên tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi ở TP.HCM những ngày gần đây, tạo nhiều áp lực cho các y bác sĩ.

Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 là một trong những khoa có khả năng tiếp nhận và điều trị lượng bệnh nhi lớn nhất của TP.HCM với khoảng 300 bệnh nhân. Nhưng gần 1 tuần trở lại đây, khoa luôn phải hoạt động hết công suất, thậm chí phải kê thêm giường ngoài hành lang. Số ca bệnh tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM đã lên đến 7.000 ca, tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài sốt xuất huyết, lượng bệnh nhi bị các bệnh về hô hấp cũng tăng mạnh với gần 100 ca mỗi ngày.

Theo các bác sĩ, lượng bệnh nhân còn có thể tăng cao bởi thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa. Với lượng bệnh nhi tăng cao đột biến, các khoa đã phải huy động gần như toàn bộ lực lượng, đội ngũ y bác sĩ không có ngày nghỉ. Với lượng bệnh nhi quá tải như vậy, các chuyên gia y tế lo ngại, nguy cơ lây nhiễm chéo sẽ rất khó tránh.

Ngành y tế nỗ lực giảm quá tải bệnh viện Ngành y tế nỗ lực giảm quá tải bệnh viện

Ngành y tế đang tiến gần hơn lúc nào hết mục tiêu lớn nhất của ngành trong giai đoạn 2011 - 2016: xử lý tình trạng quá tải tại các bệnh viện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI