Quảng Nam: Tai nạn nghiêm trọng giữa tàu SE1 và ô tô, 2 người tử vong

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/01/2016 06:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Ngày 19/1, 1 ô tô đã bị tàu SE1 lưu thông hướng Bắc - Nam đâm trên đoạn qua xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, tỉnh Quảng Nam làm 2 người tử vong.

Tai nạn đường sắt làm 2 người tử vong

Vào lúc13h30 ngày 19/1, xe ô tô mang KBS 92A - 030.80 khi băng qua đường ngang dân sinh giao với đường sắt đoạn qua xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, tỉnh Quảng Nam đã bị tàu SE1 lưu thông hướng Bắc - Nam đâm phải. Theo thông tin ban đầu, cú đâm quá mạnh đã đẩy ô tô đi xa gần 50m, văng xuống ruộng bên đường tàu. Trên ô tô lúc này có 3 người, trong đó, ông Trần Ngọc Hành, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) và ông Tiên, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình đã tử vong tại chỗ. Người còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Địa điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nói trên không hề có rào chắn.

Cũng tại đây nửa tháng trước, một vụ tai nạn giao thông đường sắt khác xảy ra khiến 1 người đàn ông tử vong. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ủy ban ATGT thăm nạn nhân TNGT tại bệnh viện Việt Đức

Tại bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội), đại diện Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa có hoạt động thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang chữa trị tại đây. Trong năm 2015, bệnh viện Việt Đức đã phải tiếp nhận khoảng 11.000 người bệnh nhập viện do tai nạn khi đi đường. Theo thống kê, nguyên nhân của các vụ tai nạn chủ yếu do người dân uống rượu bia và tham gia giao thông sau đó, bên cạnh đó là việc không đội mũ bảo hiểm nên số ca trấn thương sọ não cũng chiếm đa số.


Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi và trao quà cho nạn nhân tai nạn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm hỏi và trao quà cho nạn nhân tai nạn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Năm 2020 sẽ có 4.000 cầu dân sinh

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2014 - 2020. Theo đó, từ nay đến năm 2020, sẽ có thêm gần 4.000 cầu dân sinh kết nối các xã, thôn, bản tại những vùng dân tộc thiểu số được xây dựng. Vì thế, câu chuyện về những cây cầu bắc qua sông, suối bị xuống cấp, hư hỏng hay tình trạng người dân phải đu dây, qua suối bằng túi nilon sẽ được chấm dứt.


Năm 2016, sẽ có gần 4.000 cầu treo dân sinh được xây dựng. (Ảnh: Vietnam+)

Năm 2016, sẽ có gần 4.000 cầu treo dân sinh được xây dựng. (Ảnh: Vietnam+)

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI