Quảng Nam: Tăng cường đầu tư công trình thủy lợi

Công Dũng Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 10:31 ngày 09/05/2016

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư công trình thủy lợi, nhằm phòng chống hạn, mặn, đảm bảo phát triển sản xuất nông nghiệp.

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam vẫn còn khoảng 2.000km kênh mương các loại chưa được kiên cố; hơn 200 công trình thủy lợi nhỏ và công trình thủy lợi hóa đất màu chưa được xây dựng. Do vậy, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư cho công tác này, nhằm giúp phòng chống hạn, mặn và đảm bảo phát triển sản xuất nông nghiệp.

Trong 5 năm qua, do nguồn kinh phí có hạn nên số công trình thủy lợi hóa đất màu của Quảng Nam được xây dựng chỉ đạt hơn 80%; thủy lợi nhỏ cũng mới đạt gần 9%. Trong 5 năm tới, Quảng Nam sẽ tiếp tục đầu tư kiên cố hóa ít nhất 500km kênh mương với tổng kinh phí 500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư khoảng 100 công trình thủy lợi hóa đất màu với số kinh phí khoảng 100 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Liệu có di dời trạm thu phí Cai Lậy?

VTV.vn - Trả lời câu hỏi trên, đại diện Bộ GTVT cho biết, địa điểm đặt trạm thu phí Cai Lậy đã được sự thống nhất của các Bộ, ngành và địa phương.

Giao diện thử nghiệm VTVLive