Quảng Ninh: Di dời người dân về nơi an toàn tránh bão trước 19h

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 18:29 ngày 23/06/2015

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo sơ tán người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở hoặc ở trên tàu bè đánh bắt thủy hải sản về nơi an toàn trước 19h tối nay (23/6).

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo về phòng chống thiên tai, tính đến 11h hôm nay (23/6), lực lượng Biên phòng các tỉnh, thành phố tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng đã thông báo, kiểm đếm và hướng dẫn cho hơn 65.700 phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản biết diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Trong diễn biến của cơn bão số 1, Quảng Ninh được dự báo sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết, trước diễn biến bão số 1, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo đến 18h hôm nay, hơn 8.000 phương tiện tàu đánh bắt cá và hơn 10.000 lồng bè phải vào nơi tránh trú an toàn. Tỉnh cũng đã chỉ đạo sơ tán tất cả người dân ở các khu vực có nguy cơ sạt lở hoặc ở trên tàu bè đánh bắt thủy hải sản về nơi an toàn trước 19h tối nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Đồng Nai chạy thử nghiệm hàng rào điện từ bảo vệ voi rừng

VTV.vn - Sau hơn 1 năm thi công, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã cho chạy thử nghiệm dự án hàng rào điện tử nhằm đảm bảo đàn voi rừng tránh xung đột với người dân trên địa bàn.