Quảng Ninh mạnh tay chấn chỉnh nạn ép giá du khách

Việt Cường (Ban Thời sự)Cập nhật 20:56 ngày 11/06/2016

VTV.vn - Chính quyền Quảng Ninh đã bắt đầu mạnh tay trong việc thực hiện các án phạt với những trường hợp không niêm yết giá, ép giá du khách khi đến với Vịnh Hạ Long.

5 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón hơn 27 triệu lượt khách nội địa, hơn 4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tin vui cho ngành du lịch của nước ta nhưng bên cạnh đó còn có những hạn chế khiến cho du lịch Việt Nam chưa thực sự bứt phá. Thời gian gần đây đang nổi lên hiện tượng ép giá, "chặt chém" khách từ những người bán hàng, các quán ăn cho đến taxi. Việc làm này lại xảy ra ở rất nhiều địa phương khiến cho nhiều du khách vô cùng bức xúc và vô hình chung, nó đã tạo nên một hình ảnh không còn đẹp, không còn thiện cảm trong mắt các du khách, đặc biệt là với những du khách người nước ngoài. Trước thực tế này, một số địa phương cũng đã vào cuộc, quyết tâm loại bỏ vấn nạn này.

Đầu tháng 4, sau chuyến du lịch Hạ Long, một du khách ở Hà Nội đã bức xúc đưa lên trang Facebook cá nhân việc bị tàu du lịch Minh Hương 58 gian lận tiền ăn và cân hải sản. Theo đó, trong hóa đơn thanh toán gần 10 triệu đồng, giá tiền thủy sâm bị tính sai đến hơn 1 triệu. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã xác minh và xử phạt tàu này 1,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.