Quảng Ninh: Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ mưa lũ

Việt Cường (Ban Thời sự)Cập nhật 19:53 ngày 03/08/2015

VTV.vn - Cùng với việc hàng trăm ngôi nhà bị sụt lún, cơn mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh cũng khiến môi trường đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm.

Nhiều nhà khoa học cho rằng, cần cẩn trọng trước lượng than, bùn và chất thải từ các hầm lò bị tràn ra môi trường. Dù than không phải chất độc hại, nhưng việc nước tràn vào bãi thải, hầm lò, kéo trôi cả các hóa chất, xăng dầu... được dùng trong quá trình khai mỏ, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Bùn than có thể khiến nguồn nước bị nhiễm các chất độc như thạch tín, chì. Đồng thời, khi than cháy từ từ ngoài môi trường sẽ tạo ra khí CO và những khí khác, không có lợi cho sức khỏe.

Trong khi đó, các nhà hoạt động môi trường quốc tế lo ngại đợt lũ lụt không chỉ gây thiệt hại về người và của cho Quảng Ninh, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường khu vực Di sản vịnh Hạ Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Hàng loạt hoạt động kỷ niệm ngày 19/8 và 2/9 tại Hà Nội

VTV.vn - TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive