Quảng Trị: Nguy cơ thiếu đói do nắng hạn kéo dài

Đoàn Thắng - Hồ ChiếnCập nhật 11:25 ngày 09/06/2015

VTV.vn - Thiếu nước không chỉ khiến việc trồng trọt của bà con xã vùng núi huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị ngưng trệ mà còn khiến người dân nơi đây đứng trước nguy cơ thiếu đói.

Nắng nóng kéo dài đã lấy đi một lượng nước lớn từ các sông, hồ. Nước đầu nguồn giảm mạnh. Các hồ đập thủy lợi phục vụ tưới tiêu nông nghiệp ở huyện miền núi Đakrông đều cạn khô, không thể phục vụ sản xuất. Một trong những giải pháp đang được triển khai tích cực là đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng đậu xanh, ngô, sắn và một số cây trồng cạn.

Tuy nhiên, đối với đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện trồng và chăm sóc những loại cây mới không hề dễ dàng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều hộ dân sẽ rơi vào tình trạng thiếu đói. Theo dự báo, nắng nóng sẽ còn diễn ra từ nay cho đến hết tháng 8. Chính quyền huyện cũng đang dốc toàn lực, tìm nhiều giải pháp để đảm bảo cuộc sống cho bà con.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.