Quy định mới về tuyển dụng viên chức

Ban Thời sựCập nhật 06:46 ngày 10/09/2015

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Khi tuyển dụng viên chức, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có quyền không ký hợp đồng và hủy kết quả trúng tuyển.

Đó là một điểm đáng lưu ý trong Thông tư mới của Bộ Nội vụ về hướng dẫn tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng, người đứng đầu đơn vị tuyển dụng phải gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản tới người dự tuyển và thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức.

Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải thẩm tra, xác minh văn bằng, chứng chỉ của người trúng tuyển, bảo đảm tính chính xác theo quy định của pháp luật trước khi ký hợp đồng làm việc với người trúng tuyển viên chức. Trường hợp phát hiện người trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập có quyền không ký hợp đồng và hủy kết quả trúng tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive