Sáng nay (16/9), họp phiên bế mạc Hội nghị các Quan chức Cao cấp Y tế ASEAN

Phương Thảo - Văn Công (Ban Thời sự)Cập nhật 09:51 ngày 16/09/2015

VTV.vn - Sáng nay (16/9), Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10 sẽ họp phiên bế mạc.

Việt Nam đang ngày càng hội nhập và đóng góp tích cực vào các lĩnh vực hợp tác của ASEAN, đặc biệt là lĩnh vực y tế. Tinh thần này đã được thể hiện rõ nét tại Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10 và các hội nghị liên quan đang diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam đã đưa ra nhiều sáng kiến hiệu quả, phù hợp với ưu tiên của các quốc gia thành viên ASEAN. Đặc biệt, Việt Nam đã đưa ra được khung về việc hợp tác trong phòng chống các bệnh truyền nhiễm trong khu vực; trong đó có các đề xuất về phương thức hợp tác để phòng chống các bệnh lây nhiễm, cũng như các bệnh truyền nhiễm mới nổi như Ebola hay MERS-CoV.

Bên cạnh đó, những đề xuất của Việt Nam về hợp tác an toàn thực phẩm và quản lý y tế cũng đã được hội nghị đánh giá cao.

Trong sáng nay (16/9), Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10 sẽ họp phiên bế mạc. Sau đó, Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế ASEAN + 3, Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế ASEAN +1 nhằm rà soát các hoạt động trước đó và ưu tiên trong hợp tác y tế giữa ASEAN và các đối tác ngoài khu vực sẽ diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, hướng vào bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng

VTV.vn - Hồi 7h ngày 24/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam.