TV& VIDEO

Số vụ chống đối CSGT tăng cao trong năm 2015

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/01/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng chống người thi hành công vụ đang diễn ra phổ biến ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước và có xu hướng gia tăng phức tạp.

Năm 2015, được ghi nhận là năm thứ ba liên tiếp tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, một thực tế cần cảnh báo là việc gia tăng tình trạng chống đối người thi hành công vụ trong lĩnh vực này.

Theo thống kê, năm 2015, đã xảy ra 37 vụ chống đối CSGT khiến 9 cảnh sát bị thương. Trong 5 năm (2011-2015) có 231 vụ khiến 1 CSGT hy sinh, 76 cán bộ chiến sỹ CSGT bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ chống người thi hành công vụ là do số đối tượng vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây ra.

Chống người thi hành công vụ  khi làm nhiệm vụ là thực trạng  báo động sự xuống cấp về đạo đức, ý thức công dân và ý thức tuân thủ pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông, nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Những hành vi đó không đơn thuần là vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông, cũng không chỉ đơn giản là coi thường cá nhân người thi hành công vụ, mà thể hiện sự coi thường pháp luật, thậm chí đó còn là hành vi thách thức pháp luật. Trong nhiều trường hợp, một số đối tượng còn thể hiện sự cố ý xâm hại an toàn về tính mạng, sức khỏe người thi hành công vụ

Chống đối người thi hành công vụ - Hành vi suy đồi đạo đức của lái xe Chống đối người thi hành công vụ - Hành vi suy đồi đạo đức của lái xe

VTV.vn - Vụ việc chống người thi hành công vụ vừa xảy ra vào sáng 12/12 qua tại ngã ba Sài Đồng, QL5 khiến nhiều người dân bức xúc, coi đây là sự suy đồi đạo đức lái xe.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI