TV& VIDEO

Sự cố tràn bùn thải ở Cao Bằng sẽ được xử lý triệt để trong 3 ngày tới

Ngọc Tình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 07:45 GMT+7

VTV.vn -Dự kiến, trong 3 ngày tới, Công ty trách nhiệm hữu hạn CKC (thị trấn Pác Miều, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) sẽ xử lý triệt để sự cố tràn bùn thải ra ngoài môi trường.

Đến 23h ngày 6/1, sự cố vỡ đường ống khiến chất thải tuyển rửa quặng tràn ra môi trường tại Công ty trách nhiệm hữu hạn CKC tạm thời đã được ngăn chặn. 

Theo ước tính, khoảng hơn 2.000m3 nước thải và bùn thải từ hồ chứa nước thải của Công ty CKC đã tràn ra ngoài môi trường. Chính quyền địa phương và Công ty CKC đã huy động các phương tiện, thiết bị để nắn dòng, kịp thời ngăn chặn nguồn thải tiếp tục chảy ra môi trường; đồng thời huy động lực lượng làm thông đêm để thu gom lượng bùn thải đã chảy ra ngoài môi trường.

Công nhân nhà máy chì kẽm thu gom chất bùn thải đưa trả lại hồ chứa. Ảnh: TTXVN

Nhà máy tuyển nổi chì kẽm của Công ty TNHH CKC hoạt động từ năm 2011 với công suất 750 tấn quặng nguyên khai mỗi ngày. Với công nghệ của đơn vị này, sản phẩm thải đơn thuần chỉ là bột đá vôi và nước thải. Vì vậy, đơn vị đã dùng rọ đá và các bao cát để ngăn bùn thải không chảy ra Sông Gâm.

Đề phòng những sự cố môi trường, ngay trong ngày hôm nay (7/1), Công ty CKC sẽ mời các chuyên gia thuộc Viện khoa học thủy lợi và Ban quản lý dự án thủy điện Bảo Lâm để đánh giá và tìm giải pháp khống chế triệt để sự cố.

Dự kiến, sau 3 ngày, Công ty CKC sẽ xử lý triệt để sự cố tràn bùn thải ra ngoài môi trường.

Cao Bằng: Vỡ bể chứa thải nhà máy chì kẽm gây ô nhiễm nặng Cao Bằng: Vỡ bể chứa thải nhà máy chì kẽm gây ô nhiễm nặng

VTV.vn - Chiều 5/1, bể chứa chất thải chì, kẽm của một công ty tại tỉnh Cao Bằng bị vỡ đáy khiến hàng trăm nghìn m3 nước và bùn thải chì, kẽm tràn ra môi trường gây ô nhiễm nặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI