Tăng cường công tác y tế các tỉnh Tây Nguyên

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 21:04 ngày 27/01/2015

Hôm nay (27/01), Hội nghị Tăng cường công tác y tế các tỉnh Tây Nguyên đã diễn ra tại Đăk Lăk.

Hội nghị nhìn nhận những khó khăn của năm tỉnh Tây Nguyên và đề ra những giải pháp để cải thiện hệ thống y tế, phục vụ trên 5 triệu người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 38%.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, cả khu vực Tây Nguyên với diện tích gần 55.000km2, chiếm 16,5% diện tích tự nhiên cả nước, nhưng chỉ có trên hơn 880 cơ sở khám chữa bệnh phục vụ cho 5,5 triệu dân số.

Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn cao, ở mức trên 30%. Tỷ lệ tử vong bà mẹ ở các vùng nông thôn cao gấp đôi so với đô thị, tử vong mẹ là người dân tộc thiểu số cao gấp bốn lần so với các bà mẹ người Kinh.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là hệ thống y tế cơ sở còn thiếu và yếu.

Trên thực tế, đầu tư cho y tế khu vực Tây Nguyên cũng đã được chú trọng hơn, thông qua trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn vay nước ngoài. Trong đó, riêng vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á là 76,6 triệu USD để xây dựng hàng loạt các bệnh viện chuyên khoa và nâng cấp hàng trăm trạm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Khánh Hòa chưa cấp phép cho Grab Taxi

VTV.vn - Mật độ phương tiện đông khiến nhiều tuyến đường tại TP Nha Trang thường xuyên bị ách tắc là một trong những lý do Khánh Hòa chưa cấp phép cho Grab Taxi.