Thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống MERS-CoV

Thời sự VTVCập nhật 20:02 ngày 05/06/2015

VTV.vn - Ngày 5/6, Bộ Y tế đã có quyết định thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus corona (MERS-CoV).

Kể từ ngày 5/6, 4 đội đáp ứng nhanh phòng, chống lây nhiễm MERS-CoV được lập tại 4 khu vực là miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên.

Đội đáp ứng nhanh sẽ có nhiệm vụ theo dõi diễn biến dịch trên địa bàn, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, chỉ đạo, điều tra, giám sát và tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và phòng chống dịch bệnh.

Một điều gây lo ngại hiện nay là mỗi ngày có khoảng 3.000 lượt khách từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, trong khi tốc độ lây lan dịch bệnh ở Hàn Quốc đang khá nhanh và cũng đã xảy ra tình trạng lây nhiễm từ thế hệ thứ 2, 3 và có thể lây nhiễm sang thế hệ thứ 4. Chính vì vậy, ngày 5/6, Bộ Y tế cũng đã đưa ra một số quyết định quan trọng.

Kể từ hôm nay, bất cứ trường hợp nào trở về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày mà có biểu hiện sốt, ho, đau đầu… thì sẽ phải xét nghiệm. Việc mở rộng mức độ sàng lọc để phát hiện sớm bệnh nhân MERS-CoV là nhằm phòng chống hiệu quả dịch bệnh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Quảng Bình: Dùng máy phát điện, 5 người trong một gia đình bị ngạt khí

VTV.vn - Bà Hạnh bật máy phát điện trong nhà, bật máy điều hòa và đóng kín cửa để đi ngủ khiến cả gia đình 5 người bị ngạt khí CO do máy phát điện phát ra.