Thêm một trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 06:16 GMT+7

VTV.vn - Một bé gái hơn 4 tháng tuổi đã tử vong sau khi tiêm vaccine Quinvaxem tại Trạm Y tế xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Trước đó, sáng 25/10, cháu bé được tiêm vaccine Quinvaxem mũi 2 và uống OPV lần 2 tại Trạm Y tế xã Ngọc Kỳ. Sau tiêm chủng cháu được theo dõi 30 phút tại trạm y tế và không có biểu hiện bất thường.

Đến khoảng 9h30 ngày hôm sau, cháu bé có sốt nhẹ và nôn. Sau đó, cháu được chuyển Bệnh viện Nhi Hải Dương vào chiều cùng ngày trong tình trạng sốt 39°C, lơ mơ, môi tái. Các cán bộ y tế đã tập trung điều trị tích cực cho cháu bé, tuy nhiên cháu đã tử vong lúc 5h00 ngày 27/10 với chẩn đoán: Suy đa tạng/Sốc nhiễm khuẩn.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương đã tổ chức điều tra và thành lập Hội đồng Tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế của tỉnh và dự kiến họp ngày 2/11 để có kết luận sớm nhất.

Như vậy, chỉ trong một tuần đã có hai trẻ tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem.

Đăk Nông: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem Đăk Nông: Bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau tiêm vaccine Quinvaxem

VTV.vn - Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, sau khi tiêm vaccine Quinvaxem, bé trai 3 tháng tuổi ở xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, Đăk Nông đã tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI