Thí sinh đổ xô rút hồ sơ, trường top đầu có nguy cơ thiếu chỉ tiêu

Ban Thời sựCập nhật 22:07 ngày 18/08/2015

VTV.vn - Ở thời điểm sắp kết thúc thời gian nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển ĐH, CĐ 2015, một số trường top đầu đứng trước nguy cơ thiếu chỉ tiêu, do thí sinh rút hồ sơ hàng loạt.

Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào các trường đại học, cao đẳng. Hiện các trường vẫn đang nỗ lực hết sức để đảm bảo xử lý hết lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đơn vị mình.

Tình hình chung tính đến chiều nay (18/8), tại các trường đại học top đầu, những ngành thu hút thí sinh điểm cao gần như đã tuyển đủ. Trong khi đó, những ngành ít thu hút hơn tại các trường này, chỉ tiêu vẫn đang thiếu. Theo ghi nhận, tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, trong khi có những ngành điểm tuyển cao, cũng có ngành như: Bất động sản, điểm chuẩn dự kiến đã sụt tới 5 điểm so với trước đó, do thí sinh rút hồ sơ hàng loạt. Thậm chí, chỉ tiêu có thể thiếu.

Theo phản ánh, để đảm bảo an toàn, một số trường đại học hiện đã công bố số lượng tuyển vào vượt chỉ tiêu 10 - 15% để có độ lùi an toàn. Tuy nhiên, so với những trường đang thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ GD&ĐT về công tác xét tuyển thì cách làm này đang thiếu sự công bằng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

"Nở rộ" tình trạng công ty cho vay tiêu dùng đòi nợ kiểu xã hội đen

VTV.vn - Trong thời gian qua, các công ty cho vay tiêu dùng "nở rộ" ở ĐBSCL. Khi chậm thanh toán, người vay sẽ bị đánh đập, đe dọa bắt cóc theo kiểu xã hội đen.