"Thở phào" kết quả thử nhanh mẫu rau sạch ngay tại ruộng

Đỗ Hòa, Anh Tuấn, Mạnh Hùng-Thứ tư, ngày 11/05/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Đoàn giám sát đã thực hiện kiểm tra nhanh các mẫu rau được thu hoạch trực tiếp trên ruộng của cơ sở sản xuất rau an toàn An Phú Hưng tại tỉnh Hà Nam.

Nhóm phóng viên chương trình Nói không với thực phẩm bẩn đã cùng Đoàn giám sát tiếp tục kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Tại kho thuốc trừ sâu của doanh nghiệp này, Đoàn giám sát không thấy xuất hiện vỏ thuốc hóa học. Những thùng phuy lớn chứa hỗn hợp tỏi, ớt, sả ngâm rượu, được bao bọc kỹ lưỡng. Đây chính là chế phẩm sinh học trừ sâu của cơ sở sản xuất rau sạch. Theo các cán bộ kỹ thuật, chế phẩm sinh học này đảm bảo an toàn cho con người.

Để tăng hiệu quả diệt trừ sâu bọ, ngoài chế phẩm sinh học, phương pháp bắt sâu thủ công cũng được áp dụng. Bên cạnh đó, những chiếc bẫy côn trùng luôn được sử dụng hết công suất, nhằm đảm bảo quá trình canh tác “nói không với thuốc trừ sâu hóa học”.

Đoàn giám sát đã thực hiện kiểm tra nhanh các mẫu rau được thu hoạch trực tiếp trên ruộng. Mẫu rau được lấy là rau ăn lá, vì đây là một trong những loại rau có nguy cơ nhiễm độc tố từ đất và nước cao nhất. Sau gần 30 phút, bằng dụng cụ thử nhanh, Đoàn giám sát không phát hiện nitrit, nitrat trong mẫu rau.

Theo Trưởng Đoàn giám sát, việc thử nhanh các độc chất được thực hiện thường xuyên mỗi khi thực hiện giám sát nơi sản xuất và chưa phát hiện mẫu rau nào vi phạm.

Nếu quý vị có bất cứ phản hồi nào về chất lượng hay quy trình sản xuất của Công ty sản xuất rau sạch An Phú Hưng, có thể liên hệ đến đường dây nóng 0963822222 của Trung tâm Tin tức VTV24.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI