Thủ tướng chỉ đạo về hoạt động dịch vụ taxi Uber

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 06:19 ngày 04/04/2015

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý quản lý dịch vụ taxi Uber theo báo cáo của Bộ GTVT về hoạt động kinh doanh của dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng Internet.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh xem xét, giải quyết kiến nghị của Hiệp hội Taxi Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến việc xem xét, cân nhắc thời điểm cho phép Uber hoạt động tại Việt Nam.

Bộ GTVT đã yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời đề nghị các Bộ, ngành liên quan tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Việt Nam có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á

VTV.vn - Tình trạng mang thai ngoài ý muốn là vấn đề toàn cầu và là thực trạng báo động ở Việt Nam, khi Việt Nam là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.