Thừa Thiên-Huế: Nhiều giải pháp hỗ trợ cho ngư dân

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 16:58 GMT+7

VTV.vn - Thừa Thiên-Huế đã thực hiện nhiều giải pháp một cách đồng bộ, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ cho ngư dân.

Với quyết tâm tất cả sản lượng hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ thuộc vùng biển an toàn đều được tiêu thụ, giúp ngư dân yên tâm bám biển, ổn định sản xuất trong những ngày vừa qua, các ban ngành chức năng ở Thừa Thiên-Huế đã thực hiện nhiều giải pháp một cách đồng bộ, từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Cùng với niềm vui trở về với những khoang thuyền đầy cá, trong những ngày này, ngư dân ở Phú Vang, Thừa Thiên-Huế còn có niềm vui lớn hơn là tất cả sản lượng cá đánh bắt dược đều tiêu thụ hết. Điều này có được vì ngay khi cập cảng, các sản phẩm của bà con đã được xác nhận nguyên liệu hải sản đánh bắt xa bờ. Theo đó, hàng trăm tấn cá của ngư dân đã các thương lái thu mua và đưa đi tiêu thụ với giá cao hơn những ngày trước đó.

Song sóng với hoạt động cấp giấy phép xác nhận thủy, hải sản xa bờ đảm bảo an toàn, giúp ngư dân thuận lợi trong tiêu thu và người dân yên tâm sử dụng hủy hải sản, Thừa Thiên-Huế đã triển khai hàng loạt điểm bán cá sạch tại các siêu thị lớn trên địa bàn TP Huế và tiến tới phủ khắp các huyện trên địa bàn. Đặc biệt, siêu thị Coop Mart và Big C còn thực hiện bao tiêu sản phẩm cho ngư dân nếu sau khi thương lái thu mua nhưng vẫn còn tồn đọng để phân phối cho toàn hệ thống trong toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI