TP.HCM: Các bệnh viện lớn tiếp nhận nhiều ca TNGT

Nam Việt - Xuân Hoa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 03/05/2015 06:02 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện lớn của TP.HCM đã tiếp nhận một lượng lớn các ca cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, trong 4 ngày nghỉ lễ, từ 28/4-1/5, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM đã tiếp nhận hơn 700 ca, trong đó có gần một nửa liên quan đến tai nạn giao thông, chiếm gần 40% tổng số bệnh nhân nhập viện.

Qua thăm khám, trong số những người bị thương tích do tai nạn giao thông thì 90% bị chấn thương đầu và bị tụ máu trong não. Đáng chú ý, rất nhiều vụ tai nạn, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đã sử dụng rượu bia. Đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy tay, gãy chân thì hầu hết đều phải chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Ngoài địa bàn thành phố, bệnh viện này còn tiếp nhận các bệnh nhân chuyển viện từ các tỉnh thành phía Nam.

Theo khuyến cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, vào ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ lễ kéo dài, số vụ tai nạn giao thông thường gia tăng, chính vì vậy người tham gia giao thông cần hết sức cảnh giác khi di chuyển các phương tiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI