TP.HCM kiểm tra tiến độ dự án cải tạo môi trường

Hải Sơn - Hồng ThiệpCập nhật 20:12 ngày 20/05/2015

VTV.vn-Lãnh đạo UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ thực hiện dự án tiêu, thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

Được triển khai từ năm 2002, dự án tiêu, thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên có tổng vốn đầu tư 429 triệu USD, dài 33km, đi qua 7 quận, huyện, với trên 3.200 hộ dân bị ảnh hưởng.

Đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn nhiều khó khăn, khi còn nhiều hộ dân ở quận Bình Tân chưa đồng ý di dời. Chính vì vậy, lãnh đạo thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan phải đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, đặc biệt là khâu đền bù, giải phóng mặt bằng, trong đó nhấn mạnh đến vấn đề tái định cư.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố với mục tiêu chống ngập, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và cải thiện đời sống nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Hàng loạt hoạt động kỷ niệm ngày 19/8 và 2/9 tại Hà Nội

VTV.vn - TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive