Tràn lan sản phẩm collagen làm đẹp không rõ nguồn gốc

Việt Hùng, Nguyệt Anh (cuocsongthuongngay@vtv.vn)Cập nhật 20:09 ngày 29/05/2015

VTV.vn - Những sản phẩm mang nhãn mác collagen đang được bày bán tràn lan ngoài thị trường, khiến người tiêu dùng khó phân biệt sản phẩm thật - giả.

Hiện nay có tới hàng trăm trang web bán hàng cho các thương hiệu collagen nổi tiếng từ Nhật Bản, Mỹ, Australia hay Hàn Quốc... với mức giá từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng cho mỗi sản phẩm. Người tiêu dùng cũng có thể mua được những sản phẩm được giới thiệu là xách tay này ở bất kỳ một cửa hàng mỹ phẩm nơi góc phố nào.

Nhu cầu sử dụng cao khiến collagen trở thành một sản phẩm kinh doanh béo bở. Tuy nhiên, thực sự người tiêu dùng có thể tin tưởng hoàn toàn vào những sản phẩm này?

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với PGS. TS. Nguyễn Duy Hưng, Tổng Thư ký Hội Da liễu Việt Nam về nguy cơ từ việc sử dụng sản phẩm collagen không rõ nguồn gốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Hà Nội: Đề xuất cấm xe chở khách như taxi trên 5 tuyến phố

VTV.vn - Nhiều tuyến phố tại Hà Nội có biển cấm taxi nhưng việc xuất hiện các loại xe ô tô chở khách hợp đồng theo hình thức taxi như Grab, Uber làm hiệu quả cấm đường giảm sút.