Triển lãm “100 năm giao thông Cần Thơ”

Ban Thời sựCập nhật 16:53 ngày 12/08/2015

Lãnh đạo chính quyền địa phương tham quan triển lãm ảnh. (Ảnh: Báo QĐND)

VTV.vn - Sáng 12/8, tại Bảo tàng TP Cần Thơ diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày chuyên đề “100 năm giao thông Cần Thơ”.

Triển lãm “100 năm giao thông Cần Thơ” trưng bày hơn 200 tư liệu, hiện vật, mô hình phương tiện giao thông và hình ảnh những công trình giao thông của Cần Thơ qua các thời kỳ.

Những hình ảnh tư liệu vừa thể hiện những giá trị lịch sử của vùng đất Tây Đô, vừa cho thấy sự đóng góp quan trọng của ngành giao thông trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của TP Cần Thơ trong quá khứ và hiện tại.

Cách đây 100 năm, Cần Thơ chỉ có 29 tuyến đường giao thông chính, phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân là ghe xuồng. Hiện nay, toàn thành phố đã có gần 240 tuyến đường nội thành và cảng nước sâu Cái Cui. Ngoài ra, sân bay quốc tế Cần Thơ cũng đang được đầu tư mở rộng, ngày càng thể hiện vai trò đầu mối giao thông huyết mạch của vùng ĐBSCL.

Triển lãm “100 năm giao thông Cần Thơ” diễn ra đến hết tháng 12/2015.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

 

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.