Triều cường ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân TP.HCM

Ban Thời sựCập nhật 08:03 ngày 29/10/2015

Triều cường gây ngập úng tại nhiều khu vực ở TP.HCM. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Triều cường khiến nhiều điểm trong nội thành TP.HCM bị ngập, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Chiều tối ngày 28/10, triều cường tại TP.HCM đạt đỉnh khá cao 1,61m, trên mức báo động 3. Tuy không có mưa lớn, triều cường đã khiến nhiều điểm trong nội thành Thành phố bị ngập, gây cản trở giao thông và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nước ngập khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Xe chết máy, nhiều người đã phải dắt bộ. Vì triều cường đạt đỉnh đúng giờ tan tầm, nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông bị ảnh hưởng nhiều. Tại một số giao lộ ở khu vực Lương Định Của (Quận 2), bến Phú Định (Quận 8), các tuyến đường Kinh Dương Vương, An Dương Vương (Quận 6), quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, các phương tiện di chuyển khó khăn, gây ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ.

Với người dân tại TP.HCM, triều cường, ngập do triều cường đã trở thành chuyện quen thuộc. Do đó, mỗi hộ dân đều chuẩn bị sẵn bao cát, gạch, tấm ngăn nước để ngăn nước vào nhà. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Nam Bộ, triều cường lên nhanh từ 18h – 19h, sau đó rút nhưng duy trì ở mức cao. Với lưu lượng nước không quá lớn, hệ thống thoát nước, cống ngăn triều, van ngăn triều chống ngập tại TP.HCM đã phần nào phát huy hiệu quả.

Triều cường tại TP.HCM đạt đỉnh 1.61m Triều cường tại TP.HCM đạt đỉnh 1.61m

VTV.vn - Theo dự báo, ngày 28/10, triều cường tại TP.HCM đạt đỉnh 1,61m, nhiều khu vực trũng thấp có nguy cơ bị ngập nặng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.