Triều cường gây ngập nhiều tuyến đường tại TP.HCM

Ban Thời sự (Ảnh: TBKTSG Online)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 07:19 GMT+7

VTV.vn - Triều cường những ngày qua tại TP.HCM đã khiến cho nhiều tuyến đường ngập trong nước. Nước dâng cao đúng vào thời điểm tan tầm đã gây ra cảnh kẹt xe tại nhiều nơi.

Kỳ triều cường Rằm tháng 9 Âm lịch tại TP.HCM sẽ kéo dài đến hết hôm nay (28/10). Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Nam Bộ, đỉnh triều cao nhất đo được ở trạm Phú An đã vượt báo động 3. Với đỉnh triều như vậy, những vùng trũng thấp của TP.HCM như: quận 6, quận 8, Bình Tân, Thủ Đức… phải đối diện với tình trạng ngập.

Theo ghi nhận, tại một số tuyến phố, mực nước nơi ngập sâu nhất khoảng nửa mét. Để đối phó, mỗi khi đến lịch triều cường, nhiều người dân lại thay đổi lộ trình, chấp nhận thời gian và chặng đường về nhà dài gấp đôi, gấp ba, để tránh những đoạn đường ngập nước. Dự báo vào ngày hôm nay, triều cường đạt đỉnh 1,61m khiến nhiều khu vực trũng thấp bị ngập nặng.

Hiện TP.HCM đã lên kế hoạch ứng phó chi tiết với triều cường, đặc biệt với những khu vực xung yếu. Riêng với các tuyến đường dễ xảy ra ngập nặng, Sở GTVT TP.HCM, Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước Thành phố đã gắn biển cảnh báo; đồng thời bố trí lực lượng để hướng dẫn người dân di chuyển an toàn. Dự báo, đợt triều cường ngày hôm nay bắt đầu từ 18h.

Một số hình ảnh về đợt triều cường chiều 27/10 tại TP.HCM:

 

 

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Triều cường

Cùng chuyên mục

TIN MỚI