Trưng bày những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất nhà Quốc hội

Bích Vân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Lễ báo cáo và trưng bày "Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội" đã diễn ra chiều 19/5 tại Hà Nội.

Chiều 19/5, tại nhà Quốc hội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ báo cáo và trưng bày "Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất Nhà Quốc hội". Đến dự có Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Công cuộc khai quật khảo cổ học từ năm 2008 trong diện tích hơn 14.000m2 tại khu vực xây dựng Nhà Quốc hội đã phát hiện 140 di tích cùng hàng chục ngàn di vật của nhiều thời kỳ nằm chồng xếp lên nhau. Bằng công nghệ trưng bày kết hợp trình diễn mapping, media và ánh sáng hiện đại, những giá trị tiêu biểu, đặc sắc nhất của các loại hình di tích từ thời kỳ Tiền Thăng Long (thời Đại La và thời Đinh - Tiền Lê - khoảng thế kỷ thứ VII - X) đến thời kỳ Thăng Long (thời Lý Trần Lê, từ thế kỷ thứ XI - XVIII) đã tái hiện lịch sử vàng son của Kinh đô Thăng Long xưa. Những hiện vật đều là những di tích gốc được trưng bày trên tổng diện tích 3.700m2 của 2 tầng hầm nhà Quốc hội.

Đây là dự án có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt về chính trị và khoa học, minh chứng sâu sắc giá trị Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, đáp ứng yêu cầu tham quan và hưởng thụ văn hóa của nhân dân và du khách quốc tế tại tòa nhà Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI