Từ ngày 1/9, khách đi tàu tự in vé

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 09:42 ngày 27/08/2015

Hành khách sẽ được tự in vé đi tàu từ ngày 1/9

VTV.vn - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ 2h ngày 1/9, hệ thống bán vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử của ngành đường sắt sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Đây là bước phát triển tiếp theo của hệ thống bán vé tàu điện tử. Tương tự như khi mua vé máy bay, hành khách có thể hoàn toàn chủ động trong việc chọn chỗ, đặt vé, in vé lên tàu hỏa, thanh toán cũng như tra cứu và nhận hóa đơn điện tử tại bất kỳ trên trang mạng bán vé của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Trong thời gian 15 ngày đầu tháng 9, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tạm dừng dịch vụ thu tiền vé tàu tại các bưu cục, các điểm giao dịch của VIB, Internet Banking và ATM.

Hành khách sẽ được tự in vé tàu Hành khách sẽ được tự in vé tàu

VTV.vn - Hành khách có nhu cầu đi tàu sẽ tự đặt vé qua mạng điện tử, qua điện thoại và tự in vé hoặc cung cấp mã đặt vé khi lên tàu thay vì phải ra ga in và lấy vé như hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive