Vay nặng lãi đổ vào bán hàng đa cấp, nông dân nghèo khốn đốn

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 12:05 ngày 12/08/2015

VTV.vn - Nghe theo những lời ngon ngọt, không ít nông dân chân lấm tay bùn tại Hưng Yên đã đi vay nặng lãi để đổ hàng chục, hàng trăm triệu đồng để tham gia vào bán hàng đa cấp.

Làng quê tại Hưng Yên không còn yên ả từ khi có “đội quân” của hệ thống bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy tràn về. Nhiều vườn nhãn đã bị bỏ không. Nhiều nông dân chân chất đã bỏ mặc ruộng vườn để đi bán hàng đa cấp.

Người dân ở đây được nhân viên đa cấp giới thiệu tham gia vào hệ thống vừa được chữa bách bệnh, vừa được thu siêu lợi nhuận. Nghe theo những lời ngon ngọt này, không ít người đã đi vay nặng lãi để đổ hàng chục, hàng trăm triệu vào đa cấp.

Các đối tượng làm thế nào có thể xui khiến người nông dân đi vay hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng để đổ vào đa cấp? Câu trả lời sẽ có qua lời kể của một nông dân hiện đang vay nặng lãi gần 100 triệu đồng để tham gia vào hệ thống đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, trong video sau đây:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, hướng vào bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng

VTV.vn - Hồi 7h ngày 24/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam.