WHO không khuyến cáo hạn chế thương mại, du lịch vì MERS

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 06:16 ngày 18/06/2015

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không khuyến cáo việc áp dụng bất kỳ hạn chế thương mại hay du lịch nào giữa các quốc gia vì MERS tại thời điểm này.

Liên quan đến tình hình dịch MERS trên thế giới, sau khi kết thúc kỳ họp khẩn về MERS vào chiều 17/6 tại Geneve, Thụy Sỹ, WHO đã cho rằng: Lý do chính khiến MERS lây lan nhanh tại Hàn Quốc là nhận thức của nhân viên y tế và người dân về MERS chưa cao. Các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện chưa thực sự tốt. Sự cách ly chưa được tuyệt đối...

Tuy nhiên, WHO không khuyến cáo việc áp dụng bất kỳ hạn chế thương mại hay du lịch nào giữa các quốc gia tại thời điểm này.

Điều quan trọng cần làm ở tất cả các quốc gia bây giờ là nâng cao nhận thức về MERS và triệu chứng của nó cho người dân, đặc biệt những người hay đi du lịch; đồng thời, thực hành chống nhiễm khuẩn bệnh viện thật tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nâng cao trình độ cơ sở bằng tủ sách xã phường

VTV.vn - Tại nhiều xã phường, những cuốn sách đã trở thành tài liệu hướng dẫn hữu ích, giúp đáng kể cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Giao diện thử nghiệm VTVLive