Xác định danh tính 8 nạn nhân vụ ngạt khí lò vôi ở Thanh Hóa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 10:35 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định danh tính 8 nạn nhân vụ ngạt khí lò vôi ở địa phương này, trong đó có 3 người trong cùng một gia đình.

Vụ tai nạn lao động thương tâm do ngạt khí lò vôi khiến 8 người chết và 1 người bị thương trong tình trạng nguy kịch xảy ra vào chiều 01/01/2016 tại khu vực núi đá Yên Thái (xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Trong 5 người chết có 3 người ở xã Hoàng Giang và 2 người ở xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống; 3 người chết trong cùng một gia đình là ông Lê Văn Thông - chủ lò vôi và 2 người con gái. Hiện vợ ông Thông đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Tại lò vôi do ông Lê Văn Thông làm chủ, trong quá trình nung vôi ngày 01/01/2016 đã khiến 1 người bị ngạt khí, ngất xỉu, một số người xuống cứu cũng bị ngạt khí và ngất xỉu theo. Mặc dù được người dân phá lò và dùng quạt xả thổi khí độc nhưng do tình trạng ngạt khí quá nặng, cả 8 nạn nhân đã tử vong.

Trên địa bàn xã Hoàng Giang hiện có 6 lò vôi thủ công. Các lò vôi này thu hút vài chục lao động địa phương chủ yếu theo thời vụ. Sau khi vụ việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện Nông Cống và các cơ quan chức năng đã kịp thời đến bệnh viện và gia đình các nạn nhân thăm hỏi động viên, đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng/người bị thương, hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển nạn nhân từ bệnh viện về nhà và chi phí mai táng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI