Xe điện 4 bánh trên toàn quốc sẽ phải dừng hoạt động?

Khánh Huyền, Phạm Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 04/04/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn chiếc xe điện bốn bánh đang đối diện với nguy cơ phải dừng hoạt động vì hầu hết vẫn chưa được đăng ký và đăng kiểm.

Xe điện bốn bánh là một loại xe khá văn minh, an toàn và thân thiện với môi trường. Vì vậy, năm 2010, Chính phủ đã cho phép thí điểm loại xe này tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Trung tâm xe điện EG (TP Hải Phòng) đã hoạt động hơn 3 năm nhưng 40 chiếc xe điện bốn bánh đều chưa được đăng ký, đăng kiểm. Năm 2014, khi Bộ GTVT ban hành Thông tư 86 có quy định rõ về điều kiện tham gia giao thông của xe điện bốn bánh, doanh nghiệp này mới mang xe đi đăng kiểm nhưng vẫn không được chấp nhận do thiếu giấy kiểm định trong lúc mua xe.

Theo thông tin từ Sở GTVT thành phố Hải Phòng, địa phương này có hơn 100 xe điện bốn bánh, trong đó hầu hết chưa được đăng ký, đăng kiểm. Trong khi các doanh nghiệp vẫn chưa có hướng giải quyết, Công an TP Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp phải nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để đăng ký cấp biển cho xe ô tô điện nếu không sẽ bị kiểm tra, xử lý từ ngày 1/4/2016.

Không chỉ Hải Phòng, hiện nay, hơn 1.300 xe điện bốn bánh tại 10 tỉnh, thành trên toàn quốc cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI