TV& VIDEO

Xe mô tô phân khối lớn gia tăng: Lo ngại về tốc độ, tiếng ồn

Trần Quyết (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 10:39 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: PLXH)

VTV.vn - Dư luận hiện đang quan tâm đến ý thức chấp hành của người điều khiển xe mô tô phân khối lớn khi tham gia thông, nhất là vấn đề về tốc độ và ô nhiễm tiếng ồn.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa phối hợp với thương hiệu xe mô tô Harley Davidson - Việt Nam tổ chức tọa đàm "An toàn giao thông và xe mô tô phân khối lớn".

Tại tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng, các cơ sở hạ tầng và mật độ giao thông tại các tỉnh, thành phố lớn còn hạn chế và chưa đồng bộ. Vì vậy, việc gia tăng số lượng xe mô tô phân khối lớn như hiện nay đang khiến tình hình giao thông trở nên phức tạp hơn.

Hiện nay, cả nước có gần 45 triệu xe mô tô các loại, trong đó có trên 29.000 xe phân khối lớn có dung tích xi lanh trên 175 cm3. TP.HCM là nơi có lượng xe lớn nhất với hơn 14.000 xe, chiếm gần 50% tổng số xe trên cả nước.

Dư luận hiện đang quan tâm đến ý thức chấp hành của người điều khiển xe mô tô phân khối lớn khi tham gia thông, trong đó đáng chú ý là vấn đề về tốc độ và ô nhiễm tiếng ồn.

Đại diện Liên đoàn Xe đạp, mô tô thể thao Việt Nam thừa nhận, hiện rất khó quản lý kiểm soát người điều khiển xe phân khối lớn, vì có nhiều câu lạc bộ, tổ chức chơi xe ở Việt Nam. Đáng nói hơn, hiện có lượng lớn xe đang chạy tự do vẫn còn vi phạm giao thông và gây phản cảm đến người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI