Xử lý xe khách vòng vo đón khách

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 13:03 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng xe khách chạy chậm, vòng vo đón khách trái phép vẫn còn diễn ra rất phổ biến, bất chấp các biện pháp của các lực lượng chức năng.

Hơn nửa tiếng sau khi rời bến, nhiều xe chở khách vẫn loanh quanh ở ngay cạnh bến. Đến khi bắt buộc phải di chuyển thì lại chạy với tốc độ 5km/h. Sự chậm chạp, rề rà đã gây bức xúc cho một số người dân trên xe.

Lực lượng CSGT quản lý địa bàn đã tăng cường công tác tuần tra, phát hiện xử lý các lái xe khách vi phạm, thế nhưng lợi dụng các điểm dừng chờ đèn tín hiệu, lái xe cố ý dừng đỗ rất lâu. Bên cạnh đó, nhà xe đã thỏa thuận trước với những người chạy xe máy chở khách, khi biết được ai có nhu cầu, đã chở ra tận nơi, khi xe đang chạy để đưa lên xe. Hoạt động này rất nguy hiểm, gây mất an toàn tính mạng cho người dân, đồng thời luôn gây nguy cơ ùn tắc giao thông.

Trung tá Đỗ Trọng Tuấn, Đội 14, phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội, nói: "Chúng tôi đã dùng đủ mọi biện pháp nghiệp vụ, kể cả hóa trang để phát hiện xử lý nhằm lập lại trật tự ATGT trong dịp nóng về giao thông như này".

Để tăng tính răn đe, đồng thời nâng cao tính cảnh báo ngăn chặn các hành vi vi phạm, lực lượng CSGT phối hợp với bến xe tiến hành triệu tập gần 200 lái khách tại bến xe Giáp Bát đã vi phạm luật giao thông trong thời gian gần đây để tuyên truyền, nhắc nhở, đồng thời tổ chức ký cam kết bắt buộc phải chấp hành nghiêm chỉnh các qui định về ATGT. Về phía ban quản lý bến xe cũng tăng cường xử lý trong quyền hạn của mình, đình tài, tạm dừng nốt, cố gắng để đưa hoạt động vận tải hành khách vào nề nếp.

Tình hình trật tự an toàn giao thông ở khu vực bến xe trong những dịp giáp Tết luôn luôn nóng. Và tình trạng dừng đổ, đón khách dọc đường có thể được giảm thiểu, nếu hành khách từ bỏ việc tùy tiện đón xe giữa đường, vào bến mua vé, và tăng cường việc kiểm tra, xử phạt các xe dừng đỗ, đón khách giữa đường

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI