Xuất hiện thủ đoạn mua bán, lừa người sang nước ngoài mới

Ban Thời sựCập nhật 06:30 ngày 02/12/2015

Một đối tượng đưa người qua biên giới bị bắt giữ. Ảnh minh họa. (Ảnh: Quang Duy/TTXVN)

VTV.vn - Trên địa bàn thành phố Hà Nội đang xuất hiện thủ đoạn mới trong mua bán người của các đối tượng tội phạm.

Đây là thông tin cảnh báo từ Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội ngày 1/12.

Đáng lo ngại là đã xuất hiện một số thủ đoạn như đối tượng tỉnh ngoài đến Hà Nội để tìm những thanh niên khỏe mạnh có nhu cầu bán thận rồi tập hợp lại và thuê nhà ở tại Hà Nội, sau đó câu kết với các đối tượng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Nam Định làm giả giấy tờ và đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế.

Các đối tượng còn lợi dụng thành lập công ty có chức năng tuyển dụng cung cấp nguồn nhân lực trong và ngoài nước để hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ rồi đưa người ra nước ngoài bán vào các ổ mại dâm hoặc bóc lột sức lao động. Các đối tượng ở nước ngoài câu kết với trong nước ký kết với các công ty có chức năng biểu diễn văn hóa nghệ thuật và gửi thư mời sang biểu diễn văn hóa nghệ thuật để sang làm mại dâm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive