Cựu tuyển thủ Đỗ Thương Hiền và những nỗi niềm với môn đua xe đạp

Trần Thành (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:25 ngày 13/09/2017

VTV.vn - Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nữ trọng tài và cũng là cựu tuyển thủ quốc gia môn xe đạp Đỗ Thương Hiền về niềm đam mê của mình với môn thể thao này.

Đam mê xe đạp từ nhỏ và đến với sự nghiệp xe đạp bằng một cái duyên. Từ đó, đam mê cứ thế lớn dần và đưa chị trở thành vận động viên chuyên nghiệp thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia vào cuối năm 1998. Ở trong màu áo đội tuyển, chị nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công khi còn khá trẻ, tuy nhiên, sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp nỗi lo gia đình đã khiến chị phải tạm gác lại đam mê của mình. Tưởng chừng như cuộc sống gia đình sẽ khiến chị quên đi những vòng quay của chiếc xe đạp, tuy nhiên ngọn lửa đam mê cứ thôi thúc và đưa chị trở lại với đường đua.

"Đam mê quá khiến mình phải tìm mọi cách để có một chút liên quan đến thể thao, và đó là trọng tài. Có thể đấy là một đam mê nó ngủ quên xong rồi lại chợt tỉnh giấc" - Trọng tài Đỗ Thương Hiền chia sẻ.

Giờ đây trên cương vị là một trọng tài xe đạp, chị vẫn rong ruổi với niềm đam mê của mình trên những cung đường đua. Được theo dõi các đàn em của mình thi đấu, mỗi lần như thế kí ức trong chị lại cứ thế ùa về.

"Nhớ lại cái thời mình đã là vận động viên, từ mười mấy năm trước nhìn các em té ngã vẫn cái hình ảnh của mình ngày xưa. Những lúc trên đường nắng, gió, mưa tự nhiên cái cảm giác của mình cứ như mười mấy năm về trước, không khác một tí nào cả" - Trọng tài Hiền chia sẻ.

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 cũng là giải đấu xuyên việt đầu tiên mà chị Hiền tham gia trên cương vị là một trọng tài. Đặc biệt hơn chị là 1 trong 2 nữ trọng tài đồng hành cùng giải đấu - những người trọng tài nữ không ngại khó ngại khổ, rong ruổi trên mọi cung đường, chia sẻ mọi khoảnh khắc cùng các tay đua chỉ bởi lòng đam mê. Và chắc chắn những khoảnh khắc ấy sẽ là những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời và sự nghiệp của chị.