ABG5: Bóng ném lộ diện những gương mặt vào bán kết

H.MCập nhật 22:58 ngày 28/09/2016

VTV.vn - Sau ngày thi đấu 28/9, ĐT bóng ném nữ Việt Nam đã chính thức giành vé vào bán kết trong khi bóng ném nam Việt Nam cũng rất rộng đường để lọt vào nhóm 4 đội đi tiếp.

ĐT nữ Việt Nam ra sân và có chiến thắng chung cuộc 2-0 khi đối đầu Hong Kong, Trung Quốc.Với kết quả này, Việt Nam đang bằng điểm với Đài Bắc Trung Hoa (4 điểm) và chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu. Do đó, trận đối đầu trực tiếp giữa 2 đối thủ này vào ngày mai (29/9) chỉ còn mang ý nghĩa phân định vị trí dẫn đầu bảng A.

Bảng B nội dung nữ xác định được 2 đội bóng vào bán kết là Thái Lan và Trung Quốc. 2 đội bóng này cũng sẽ tranh vị trí số 1 vào chiều 29/9.

Trong khi đó, đội nam Việt Nam đã có một trận đấu nghẹt thở trước Nhật Bản và chỉ chịu thua trong loạt luân lưu với tỷ số 7-6. Ở nội dung giành cho nam, Hong Kong, Trung Quốc và Nhật Bản đang cùng có 4 điểm trong khi đó Việt Nam có 6 điểm. Mặc dù vậy, ở lượt trận cuối, thử thách thực sự sẽ đến với các cầu thủ chủ nhà khi ĐT Việt Nam sẽ đụng độ ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Oman.

Ngược lại, cả Hong Kong, Trung Quốc và Nhật Bản đều chỉ phải đối đầu với những đối thủ yếu đã hết cơ hội như Sri Lanka và Afghanistan. Nói cách khác, đội nam Việt Nam vẫn có khả năng mất suất dự bán kết nếu thua với tỷ số rất đậm trong khi 1 trong 2 đội bóng nói trên có được những thắng lợi ấn tượng. Hiện tại, Việt Nam đang có chỉ số phụ là +48, trong khi đó, con số tương ứng của Hong Kong và Nhật Bản lần lượt là -19 và -26.

Ở một diễn biến khác, bảng A của nội dung bóng ném nam, 2 cái tên vào bán kết là Qatar và Pakistan trong khi bảng B có Oman vào bán kết với 8 điểm trọn vẹn sau 4 trận.

Tags:

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nói về thành công của ABG5

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sau thành công tại kỳ đại hội thể thao bãi biển châu Á lần này.