Ca sĩ Ngọc Khuê: Scandal là chuyện nhỏ

Nhật Linh (thực hiện)-Thứ sáu, ngày 27/12/2013 19:30 GMT+7

20h Chủ nhật ngày 29/12, “Chuồn chuồn ớt" Ngọc Khuê sẽ chính thức bước vào một cuộc thi mới với “đối thủ” đầu tiên là ca sĩ Hồ Trung Dũng. Trước giờ “Chinh phục đỉnh cao”, Ngọc Khuê đã có cuộc trò chuyện với VTV Online.

Cảm giác của chị như thế nào sau gần 10 năm kể từ ngày thi Sao Mai điểm hẹn chị mới tham gia trở lại trong một gameshow như Chinh phục đỉnh cao?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Chính xác là 9 năm rồi Khuê mới quay trở lại. Khuê xem đây như một sân chơi để thử thách mình vì thế tinh thần rất thoải mái chứ không nặng nề thi thố, giải thưởng.

Chị có nghĩ mình sẽ gặp nhiều khó khăn khi thử sức với opera?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Dòng nhạc mà tất cả 8 thí sinh tham gia trong chương trình theo đuổi đều không phải opera. Thế nên, Khuê nghĩ, qua cuộc thi mọi người sẽ nhìn thấy một hình ảnh mới, một khả năng mới của cả 8 thí sinh. Về phía bản thân mình, Khuê nghĩ sẽ không gặp khó khăn lắm đâu, bởi tất cả những ca sĩ nếu được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đều từng học cổ điển.

‘ Ngọc Khuê mang tâm lý thoải mái khi bước vào Chinh phục đỉnh cao

Ngoài giọng hát, phần hình ảnh ắt hẳn sẽ được chị chú ý xây dựng trong quá trình tham gia chương trình?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Tất nhiên rồi. Không phải chỉ riêng chương trình này đâu, mà bất cứ chương trình nào, khi xuất hiện Khuê đều quan tâm chú trọng đến mặt hình ảnh, từ câu nói, cử chỉ, bước đi đến những bộ quần áo… Đó là sự tôn trọng khán giả, tôn trọng những người yêu quý và biết đến mình, biết đến giọng hát của mình. Vả lại, Khuê cũng yên tâm vì khi hợp tác, phía Ban tổ chức sẽ lo khá đầy đủ, chu đáo các phần như trang phục, make-up…

Dường như xung quanh các cuộc thi lớn luôn có bóng dáng của scandal. Nếu gặp những điều như thế, chị sẽ xử sự như thế nào?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Như bạn biết đấy, đã gọi là scandal thì khó ai dự đoán trước được. Nhưng thực ra, Khuê cũng không ngại nếu chúng xảy ra với mình. Sẽ tùy tình huống cụ thể để Khuê xử lý thôi.

‘ Hồ Trung Dũng là đối thủ nặng ký với Ngọc Khuê

Ngọc Khuê muốn xây dựng một hình ảnh như thế nào?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Một ca sĩ chuyên nghiệp, chuyên tâm hoạt động nghệ thuật, xây dựng một hình ảnh đẹp, không scandal trong lòng công chúng.

Hiện nay, chị có đang thực hiện một dự án hoặc một chương trình âm nhạc nào không?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Ngoài Chinh phục đỉnh cao hiện nay Khuê đang là giảng viên thanh nhạc của trường ĐH Văn Hóa. Nói thật là, do điều kiện địa lý xa xôi, nên Khuê phải tranh thủ thời gian để chạy đi chạy lại, hoàn thành tốt cả hai công việc. Ngoài ra, cũng phải sắp xếp thời gian để chăm sóc gia đình nhỏ của mình nữa. Rất may, Khuê có hậu thuẫn rất lớn từ người thân để có thể chuyên tâm lo cho công việc chuyên môn.

Được biết, bé trai lớn nhà chị hiện đang học lớp 1, vậy chị có dự định cho bé có thêm em chưa nhỉ?

Ca sĩ Ngọc Khuê: Nằm trong kế hoạch gần đó bạn (cười).

Xin cảm ơn Ngọc Khuê và chúc chị thành công trong đêm thi mở màn!

Trong đêm thi sắp tới, giọng ca Cặp ba lá - Ngọc Khuê sẽ hòa mình với ca khúc Lascia ch'io pianga của tác giả George Frideric Handel. Đây là một khúc aria bất hủ trong vở nhạc kịch Rinaldo được sáng tác năm 1711. Chị sẽ lựa chọn phong cách classic để tạo dấu ấn cho bài thi của mình. Bên cạnh đó, trang phục biểu diễn cũng được chị lựa chọn tinh tế và phù hợp với nội dung ca khúc biểu diễn.


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước