Giải Ngoại hạng Anh dẫn đầu về doanh thu từ việc bán áo đấu ở mùa giải 2015 - 2016

Cập nhật 07:10 ngày 25/03/2016

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh luôn tự nhận là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Thành tích của các đội bóng Anh ở đấu trường châu Âu có thể không khẳng định điều đó. Nhưng những thông số liên quan đến kinh doanh, như việc bán áo đấu, thì là chuyện khác.

BÓNG ĐÁ ANH

Manchester United, Chelsea và Arsenal với những bản hợp đồng tài trợ áo đấu rất lớn chính là lý do giải bóng đá Ngoại hạng Anh thu về hơn 260 triệu bảng mùa giải năm nay. Đây là một bước tăng trưởng lớn so với con số 193 triệu bảng mùa trước. Đóng góp trong 260 triệu bảng này là bản hợp đồng áo đấu 40 triệu bảng một mùa của Chelsea với công ty sản xuất lốp xe Yokohama. Giải Ngoại Hạng Anh cũng là giải đấu thu hút được nhiều tài trợ từ các hợp đồng áo đấu nhất trong 5 giải đấu của châu Âu. Có thể dễ dàng nhận thấy, trong khi Ngoại Hạng Anh tăng trưởng về doanh thu thì ngoài Bundesliga, các giải đấu khác đều sụt giảm so với mùa giải trước. Cũng dễ hiểu, khi mà Ngoại Hạng Anh có những bản hợp đồng tài trợ áo đấu cỡ 52 triệu bảng một mùa của hãng xe Chevrolet với Manchester United, hay 30 triệu bảng một mùa của Puma với Arsenal.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Anh Duy
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC