Giành ngôi vô địch trên đất Anh, HLV Ranieri được vinh danh ở quê nhà Italia

Cập nhật 10:04 ngày 09/05/2016

Người hùng của Leicester City vừa được vinh danh tại quê nhà như là HLV xuất sắc nhất trong năm.

BÓNG ĐÁ ANH

Niềm vui nối tiếp niềm vui cho HLV Claudio Ranieri. Sau kì tích giúp Leicester City đăng quang chức vô địch giải ngoại hạng Anh mùa 2015/16, HLV Claudio Ranieri đã được vinh danh với giải thưởng Enzo Bearzot, giải thưởng dành cho HLV người Italia xuất sắc nhất năm.Đây là giải thưởng thường niên bắt đầu được trao kể từ năm 2011, nhằm vinh danh Enzo Bearzot, HLV từng đưa ĐT Ý lên ngôi vô địch World Cup 1982. Ông Bearzot đã qua đời năm 2010 ở tuổi 83.Trước Ranieri, những nhà cầm quân tên tuổi từng được trao giải thưởng này gồm có Cesare Prandelli, Walter Mazzarri, Vicenzo Montella, Carlo Ancelotti và Max Allegri.

 

HLV Ranieri được vinh danh ở quê nhà Italia. Ảnh: Getty

Trong buổi lễ nhận giải tại quê nhà Roma, ông Ranieri bày tỏ: “Thực sự mà nói tôi vẫn chưa tin vào những gì chúng tôi đã giành được. Ban đầu chúng tôi chỉ đặt mục tiêu trụ hạng và giờ mọi thứ lại xảy ra theo cách thật tuyệt vời như thế”.Nói về cố HLV Enzo Bearzot, Ranieri cho biết: “Tôi chưa từng gặp Bearzot, nhưng mọi người nói rằng tinh thần của ông ấy sống trong tôi và đó là điều khiến tôi hết sức tự hào”.Mặc dù vừa nâng cúp vô địch cùng Leicester nhưng HLV Ranieri đã bắt tay vào một số kế hoạch nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2016/17, mùa bóng mà “Bầy cáo” của ông sẽ lần đầu tiên tham dự đấu trường UEFA Champions League.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC