Mourinho và lối chơi không hề tẻ nhạt

Cập nhật 09:10 ngày 26/05/2016

Việc HLV Jose Mourinho dẫn dắt Manchester United đã tạo ra những phản ứng trái nhiều nơi các CĐV. Có nhiều người cho rằng đây là 1 sự lựa chọn đúng đắn, nhưng cũng có người cho rằng Mourinho ko hợp với bề dày truyền thống của đội bóng này và sự thực dụng của ông sẽ khiến các tài năng trẻ không có cơ hội phát triển. Nhưng thống kê sau đây sẽ chỉ ra điều ngược lại.

BÓNG ĐÁ ANH

 


Nhiều CĐV vẫn có quan niệm rằng lối chơi của các đội bóng Jose Mourinho dẫn dắt là thực dụng và tẻ nhạt. Nhưng thực tế chưa hẳn đã như vậy nếu nhìn vào số bàn thắng qua từng mùa giải.Trong giai đoạn dẫn dắt Chelsea từ năm 2004 – 2007, có tới 2 mùa giải Chelsea của Mourinho vô địch và ghi nhiều bàn hơn cả Manchester United.Trong 3 năm Mourinho làm việc ở Inter Milan, đội bóng này cũng luôn ghi bàn nhiều nhất giải VĐQG Italia.Còn ở Tây Ban Nha, Real Madrid của ông luôn ghi trên 100 bàn/mùa và có tới 2/3 mùa giải còn ghi nhiều bàn thắng hơn cả Barcelona. Những con số đó cho thấy các đội bóng của Mourinho ko chỉ biết phòng ngự chặt chẽ mà còn luôn biết ghi bàn và bùng nổ.Còn với những tài năng trẻ của Manchester United đang lo lắng về việc sẽ thui chột tương lai dưới thời chiến lược gia người BĐN. Họ sẽ yên tâm hơn nếu biết rằng chính Mourinho là người đã giúp John Terry, Varane hay Hazard trở thành những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Mỗi HLV đều có 1 triết lý của mình và chỉ khi Mourinho bắt tay vào làm việc ở sân Old Trafford thì người hâm mộ mới có thể đánh giá được ông có thực sự nhàm chán hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Quang Việt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC