Tiết lộ: Mua De Gea được 5 năm, MU vẫn phải trả phí cho Atletico

Cập nhật 09:49 ngày 23/02/2016

Điều khoản hợp đồng đã kí với Atletico trước đó khiến đội chủ sân Old Trafford vẫn phải chi tiền đều đặn dù đã có De Gea được gần 5 năm.

BÓNG ĐÁ ANH
 

 


Man Utd vẫn phải trả tiền cho Atletico do các điều khoản trong hợp đồng mua De Gea

Thông tin khá chi tiết về hợp đồng chuyển nhượng David De Gea giữa Manchester United và Atletico Madrid mới được trang tin Football Leaks tiết lộ.De Gea chính thức là người của United kể từ tháng bảy năm 2011, dẫu vậy hợp đồng giữa hai CLB đã được kí kết kể từ ngày 28/10/2010 và có giá trị 18 triệu euro. Khoản tiền 18 triệu euro được MU thanh toán làm hai đợt cho đội bóng thành Madrid.Đáng chú ý trong bản hợp đồng kí kết giữa hai CLB là các điều khoản phụ trội, các điều khoản giúp Atletico dù đã bán cầu thủ của mình được gần 5 năm, vẫn đều đặn thu về các khoản tiền lớn.Cụ thể, cứ mỗi khi đội chủ sân Old Trafford giành quyền tham dự vòng bảng UEFA Champions League, họ sẽ phải chi ra 500,000 euro cho Atletico. Thêm 250,000 euro nữa sẽ chảy vào két đội bóng Tây Ban Nha nếu MU vượt qua vòng bảng, tương tự như thế là 250,000 euro nữa nếu “Quỷ đỏ” tiến vào tới tứ kết. Như vậy tính riêng trong mùa bóng năm nay, MU “chỉ” phải chi ra 500,000 euro do đã bị loại ngay từ vòng bảng.Nhưng điều khoản “béo bở” nhất với Atletico là nếu MU giành chức vô địch Premier League, “Quỷ đỏ” sẽ phải trả thêm 1 triệu euro (điều này đã xảy ra vào mùa 2012/13). Rất may là điều khoản này chỉ được phép kéo dài khi MU giành thêm một chức vô địch nữa.Ngoài ra còn có những điều khoản đặc biệt về mức tiền mà đội chủ sân Old Trafford phải chi thêm khi tính đến số lần ra sân mỗi mùa của De Gea.
Theo tính toán của Football Leaks, mức phí chuyển nhượng De Gea có giá trị 18 triệu euro, song các khoản chi thêm đã ngốn của đội chủ sân Old Trafford gần 4 triệu euro kể từ năm 2011 đến nay.

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC