Trung vệ Mamadou Sakho của Liverpool có thể bị cấm thi đấu 1 năm

Cập nhật 07:48 ngày 24/04/2016

Theo báo chí Anh, trung vệ của CLB Liverpool và ĐT Pháp Mamadou Sakho có khả năng bị UEFA cấm thi đấu tới 1 năm vì sử dụng chất cấm.

BÓNG ĐÁ ANH

 

Sakho vừa bị phát hiện dương tính với doping

Trung vệ người Pháp Mamadou Sakho đang bị UEFA điều tra vì dương tính với kết quả xét nghiệm doping trong trận đấu lượt về ở vòng knock-out Europa League giữa Liverpool và Manchester United (có kết quả 1-1). Ngay vào tối hôm qua 23.4, người phát ngôn chính thức của UEFA lên tiếng về vụ việc này. “Sakho có thời hạn tới thứ 3 để giải trình tất cả mọi sự việc liên quan đến việc sử dụng chất cấm.”

 


Sakho có thể bị cấm thi đấu 1 năm

Và theo phân tích của báo chí Anh, Sakho có khả năng bị cấm thi đấu ít nhất là 6 tháng tới 1 năm, nếu anh không giải trình hợp lý về kết quả dương tính với doping, và UEFA phát hiện có bằng chứng chống lại anh trong vụ việc này.Đáng chú ý hơn rằng sau đó, Sakho, khẳng định anh không dùng doping, thay vào đó là một loại thuốc giảm cân và loại thuốc này chứa chất cấm. Nhưng UEFA cũng cho biết, họ đã gửi cảnh báo tới các cầu thủ về việc sử dụng các loại thuốc giảm béo vào năm 2013.Nếu bị UEFA kết án, anh sẽ bị loại khỏi ĐTQG Pháp dự Euro 2016. Ngoài Sakho, còn có hai cầu thủ khác thi đấu ở Europa League đêm đó cũng dương tính với doping, tuy nhiên UEFA đang điều tra.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC