Lễ khai mạc Asiad 17: Châu Á khát vọng tỏa sáng

-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 03:49 GMT+7

Đúng với chủ đề “Khát vọng tỏa sáng”, lễ khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất châu Á đã chính thức khai màn trong quang cảnh một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng.

 


Đúng với chủ đề “Khát vọng tỏa sáng”, lễ khai mạc ngày hội thể thao lớn nhất châu Á đã chính thức khai màn trong quang cảnh một bữa tiệc âm thanh và ánh sáng. Những màn pháo hoa ấn tượng mở màn cho lễ khai mạc như thắp sáng cả sân vận động Incheon. Những hình ảnh đẹp về các địa điểm nổi tiếng khắp nơi của châu Á như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Vịnh Hạ Long của Việt Nam cùng những màn múa minh họa đặc thù về lịch sử phát triển của Hàn Quốc đã tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên và sức sống của con người Á Đông.

Phần biểu diễn nghệ thuật khép lại và các đoàn tham dự Asiad Incheon 2014 lần lượt xuất hiện trên sân. Kình ngư Hoàng Quý Phước cầm cờ dẫn đầu đoàn Việt Nam và đây cũng là lần thứ 2 anh nhận vinh dự này khi cách đây 1 năm chính VĐV này cũng cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại SEA Games 27.

Sau lời tuyên bố khai mạc Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2014 chính thức khởi tranh, 8 VĐV nổi tiếng của nước chủ nhà đã tiến vào sân với lá cờ của Ủy ban Olympic Châu Á. Điểm nhấn của lễ khai mạc là nghi thức châm đuốc độc đáo với không phải một VĐV mà là nữ diễn viên nổi tiếng Lee Young Ae.

Hình ảnh sân vận động Incheon bừng sáng sau màn thắp đuốc cũng chính là hình ảnh đẹp chứng minh tinh thần thân ái đoàn kết mà nước chủ nhà Hàn Quốc mong muốn gửi gắm đến bạn bè quốc tế. Đó cũng là kỳ vọng của người hâm mộ trên toàn châu Á về một kỳ Đại hội thể thao hữu nghị thành công rực rỡ.Việt Thắng
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

  • Những tình nguyện viên lớn tuổi tại Asian Para Games 2014

    Những tình nguyện viên lớn tuổi tại Asian Para Games 2014

    Có lẽ chúng ta đều đã quá quen với hình ảnh những tình nguyện viên trẻ trung, luôn nhiệt tình tham gia vào công tác tổ chức của các đại hội thể thao. Tuy nhiên trong quá trình tác nghiệp tại Asiad và cả Asian Para Games 2014 diễn ra tại Incheon, phóng viên của chúng tôi đã ghi nhận một câu chuyện rất đặc biệt về những tình nguyện viên lớn tuổi, những người đã nói với chúng tôi rằng “họ chưa sẵn sàng để ở nhà an hưởng tuổi già”

TIN MỚI