ASIAD 2018: Pencak Silat Việt Nam sẽ có cơ hội tranh HCV ở 6 hạng cân

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 21:34 ngày 26/08/2018

VTV.vn - Ngày 26/8, các võ sĩ Pencak Silat Việt Nam tham dự 9 trận bán kết và chiến thắng 6 trận ở các hạng cân khác nhau, qua đó giành vé vào các trận tranh HCV tại ASIAD 2018.

Mở đầu cho ngày thi đấu 26/8 của các võ sĩ Pencak Silat Việt Nam là Trần Đình Nam ở hạng cân dưới 75kg. Sau khi đánh bại đối thủ người Kyrgryzstan với tỉ số 5-0, Trần Đình Nam giành quyền vào chung kết. Đối thủ của anh trong trận tranh HCV là Khalid Mohd Fauzi, võ sĩ người Malaysia từng chiến thắng trước chính Trần Đình Nam trong trận chung kết tại SEA Games 2017.

Tại trận bán kết hạng dưới 65kg, Nguyễn Ngọc Toàn cũng đã giành chiến thắng trước võ sĩ người Philippines là Loon Jefferson với tỉ số 5-0. Tiếp theo đó, ở bán kết hạng cân dưới 95kg, Nguyễn Văn Trí hạ võ sĩ người Singapore Sheik Farhan.

ASIAD 2018: Pencak Silat Việt Nam sẽ có cơ hội tranh HCV ở 6 hạng cân - Ảnh 1.

Pencak Silat Việt Nam giành được tới 6 tấm vé tham dự trận chung kết tranh HCV

Ở nội dung dành cho nữ, người đầu tiên giành quyền bước vào chung kết là võ sĩ Trần Thị Thêm sau khi vượt qua đối thủ người Singapore với tỉ số 4-1 tại trận bán kết hạng cân dưới 55kg. Còn tại hạng cân dưới 65kg nữ, Nguyễn Thị Cẩm Nhi cũng giành chiến thắng thuyết phục 5-0 trước đối thủ người Iran là Sadeghi Tahmineh.

Người cuối cùng của Pencak Silat Việt Nam thi đấu bán kết là võ sĩ Nguyễn Thái Linh ở hạng cân dưới 60kg dành cho nam. Nguyễn Thái Linh đã vượt qua võ sĩ Amzad Mohamz của Malaysia để giành quyền bước vào trận chung kết diễn ra vào ngày 27/8.

ASIAD 2018: Pencak Silat Việt Nam sẽ có cơ hội tranh HCV ở 6 hạng cân - Ảnh 2.

Vấn đề lớn nhất trong 6 trận chung kết của Pencak Silat Việt Nam là có tới 4 trận thi đấu với võ sĩ của chủ nhà Indonesia

3 võ sĩ đã không thể lọt vào chung kết là Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Duy Tuyến và Hoàng Thị Loan. Kết quả này cũng đem về cho đoàn thể thao Việt Nam 3 tấm HCĐ.

Như vậy, trong các ngày thi đấu tới, các võ sĩ của Pencak Silat Việt Nam sẽ bước vào thi đấu chung kết. Trong 6 trận chung kết đem lại hi vọng HCV cho đoàn thể thao Việt Nam thì có tới 4 trận là thi đấu với võ sĩ của nước chủ nhà Indonesia, 2 trận còn lại gặp võ sĩ của Malaysia.

Asian Cup 2019: Đối thủ “vừa miếng” của ĐT Việt Nam bổ sung radar người Ba Lan

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội bóng được cho là ẩn số ở bảng đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 vừa có động thái cho thấy họ đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản cho giải đấu.