Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Giờ thì cả châu Á đã biết tới bóng đá Việt Nam

PVCập nhật 11:57 ngày 27/01/2019

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bắt tay chúc mừng HLV Park Hang-seo (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Tại sân bay Nội Bài, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã lì xì cho ĐT Việt Nam nhân dịp Tết Kỷ Hợi và mong rằng toàn đội sẽ mang lại nhiều niềm vui cho CĐV trong năm mới.

Chiều 26/1, ĐT Việt Nam trở về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Bộ VH-TTDL, Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam cùng đông đảo người hâm mộ, người thân và giới truyền thông sau thành công vang dội tại Asian Cup 2019.

Đón tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo tại sân bay, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ân cần hỏi thăm sức khỏe các thành viên của đội tuyển. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương toàn đội trong sự xúc động. "Giờ thì cả châu Á đã biết tới Bóng đá Việt Nam. Xin được chúc mừng ông và toàn đội đã thi đấu thật tốt và để lại hình ảnh đẹp về một đội bóng với tinh thần thi đấu kiên cường, bất khuất", Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trước thềm năm mới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã lì xì cho toàn thể đội tuyển. Bộ trưởng mong rằng toàn đội sẽ phát huy những thành tích đã đạt được trong năm cũ để thi đấu thật tốt, mang lại nhiều niềm vui cho người hâm mộ trong năm mới với rất nhiều thử thách mới đang đón đợi.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Giờ thì cả châu Á đã biết tới bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT, LĐBĐVN chào mừng đội tuyển trở về tại sân bay Nội Bài, Hà Nội

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải cũng đánh giá cao thành quả mà đội tuyển đã đạt được tại VCK Asian Cup 2019. Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải nói: "Đội tuyển đã phát huy tinh thần dân tộc, thi đấu với bản lĩnh kiên cường và thể hiện trình độ chuyên môn cao, qua đó đã cống hiến những trận đấu rất hay, giàu cảm xúc và khiến đông đảo người hâm mộ tự hào".

Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải cho biết, các cầu thủ ĐTQG Việt Nam đều đang là những nhân tố trẻ xuất sắc, sức cống hiến còn dài nên chắc chắn sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, tạo điều kiện để hướng tới những mục tiêu mới trong tương lai. Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải tin tưởng, thành công của đội tuyển tại VCK Asian Cup 2019 sẽ tạo sức lan tỏa tích cực, tạo động lực để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Trước đó, ngay sau khi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản tại vòng 1/8 của Asian Cup 2019, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gọi điện thoại sang UAE cảm ơn và ngợi khen tinh thần thi đấu của đội tuyển.

"Dù đã dừng bước nhưng hôm nay các bạn đã mang đến cho tôi và người hâm mộ một trận đấu tuyệt vời với tinh thần thi đấu quả cảm, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, thể hiện được nét đẹp về bản lĩnh và ý chí của người Việt Nam"- Bộ trưởng chia sẻ.

Đồng thời Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi lời cảm ơn vì những nỗ lực đó của toàn đội và mong rằng tinh thần, ý chí ấy sẽ được phát huy để Bóng đá Việt Nam có thêm nhiều thành công mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!