TV& VIDEO

Muôn nẻo vào đời

Tùng Lê-Thứ năm, ngày 04/07/2019 09:41 GMT+7

VTV.vn -

Muôn nẻo vào đời

Muôn nẻo vào đời - Ảnh 1.

Khi tốt nghiệp đại học, những cơ hội cho nghề nghiệp sẽ nhiều hơn, cuộc sống tốt và đầy đủ hơn. Có cơ hội được tiến thân, khẳng định năng lực và bản lĩnh của mình. Đặc biệt trong trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc nâng cao trình độ và nguồn nhân lực là rất cần thiết và là một xu thế tất yếu của các bạn trẻ. Do vậy có được tấm bằng đại học vẫn là một mong muốn của các bậc phụ huynh cũng như một bộ phận giới trẻ.Cơ mà có phải chỉ có đại học mới là con đường duy nhất để thành công?

Nếu học đại học ở Việt Nam đúng với lộ trình bạn vạch ra cho con đường học vấn của mình thì có chậm một chút cũng không sao. Đó là chưa kể việc học lại hứa hẹn sẽ đem lại kết quả thi tốt hơn vì bạn có nhiều thời gian để ôn luyện cho những môn thi hơn là lúc vẫn còn học cấp ba. Bạn cũng sẽ có thời gian để cân nhắc về các lựa chọn tương lai của mình nhằm đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nếu bạn không muốn tốn thời gian 1 năm để thi lại thì phương án học nghề là phù hợp. Chương trình học nghề không yêu cầu điểm đầu vào nghiêm ngặt như các chương trình chính quy. Bạn đừng nên xem nhẹ việc học nghề cũng như những bạn chọn con đường này vì nếu xã hội chỉ toàn Cử nhân hay Tiến sĩ thì sẽ không thể vận hành một cách trơn tru.

Một số lựa chọn học nghề có thể đem đến thu nhập tốt trong thị trường lao động khắc nghiệt hiện nay như các nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe (huấn luyện viên cá nhân, huấn luyện viên yoga), chăm sóc sắc đẹp (chuyên viên trang điểm, làm tóc, chăm sóc da,…), sửa chữa (điện thoại, xe máy, ô tô,…), dịch vụ du lịch (nấu ăn, pha chế,…). Những lĩnh vực kể trên đều đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong xã hội nên bạn sẽ dễ dàng tìm việc sau khi hoàn tất khóa học nghề.

Muôn nẻo vào đời - Ảnh 2.

Không có lựa chọn nào an toàn tuyệt đối mà sẽ luôn tồn tại những rủi ro cũng như cơ hội nhất định. Việc cân nhắc chọn lựa hướng đi cho mình là một trong những bước đầu tiên bạn cần làm trong hành trình trưởng thành của mình.

Vậy bạn sẽ chọn con đường nào cho mình? Đón xem điểm hẹn 10h hôm nay khán giả sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ khách mời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI