5 ứng cử viên vô địch sáng giá của VLeague 2015

Theo Dân TríCập nhật 19:00 ngày 03/01/2015

Không có nhiều đội bóng được xem là quá mạnh ở giải năm nay, nhưng nếu để đi tìm một số ứng cử viên có khả năng bước lên bục cao nhất, vẫn có thể chỉ ra một vài cái tên

1/ B.Bình Dương. Không cần bàn cãi nhiều về sức mạnh của nhà đương kim vô địch. Họ cũng là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu của V-League năm nay. B.Bình Dương về lý thuyết đã mạnh còn mạnh hơn, sau khi họ được tăng cường 2 chân sút rất lợi hại là Lê Công Vinh và Oseni.

Trở ngại lớn nhất của đội bóng đất Thủ Dầu ở mùa giải 2015 chính là họ sẽ phải căng sức trên nhiều mặt trên, vì phải bận thi đấu ở AFC Champions League. Đấy cũng thường là trở ngại với nhiều đội bóng trong nước khác. Chính vì vậy, điều quan trọng khác đối với B.Bình Dương trong năm 2015 là phải biết phân phối sức hợp lý.

B.Bình Dương và Hà Nội T&T đều là những ứng cử viên vô địch sáng giá của V-League 2015
B.Bình Dương và Hà Nội T&T đều là những ứng cử viên vô địch sáng giá của V-League 2015

2/ Hà Nội T&T. Nếu như B.Bình Dương là ứng cử viên số 1, thì Hà Nội T&T đáng được gọi là kẻ thách thức số 1 cho ngôi vô địch mà đội bóng đất Thủ Dầu đang nhắm tới. Năm ngoái, trước những vòng đấu cuối cùng, thậm chí cơ hội đăng quang của Hà Nội T&T còn cao hơn hẳn B.Bình Dương. Nếu như đội bóng thủ đô không chủ động… “hãm phanh” trước đích đến, chưa chắc đoàn quân của HLV Lê Thụy Hải ở Bình Dương có thể bước lên bục cao nhất.

Điểm mạnh nhất của Hà Nội T&T chính là sự ổn định. Hầu như không có xáo trộn đáng kể nơi đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng. Dàn cầu thủ đã chơi khá nhuần nhuyễn với nhau nhiều năm nay hứa hẹn sẽ tạo nên sức mạnh cho Hà Nội T&T.

3/ SHB Đà Nẵng. Giống như Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng rất mạnh ở tính ổn định. Có lẽ so với thời đỉnh cao, đội bóng sông Hàn không mạnh bằng, nhưng đừng vội gạt họ ra khỏi cuộc đua đến danh hiệu cao nhất. SHB Đà Nẵng vẫn có rất nhiều ngôi sao có khả năng làm thay đổi cục diện trận đấu, đáng kể nhất trong số này là 2 tiền vệ tài hoa Minh Phương và Quốc Anh.

Vấn đề đáng quan tâm của SHB Đà Nẵng nằm ở chỗ đâu là trung phong số 1 của họ? Những năm trước, đội bóng sông Hàn vô địch nhờ sở hữu những chân sút cự phách như Almeida rồi Gaston Merlo. Các pha tấn công của SHB Đà Nẵng cũng được xây dựng xung quanh những ngôi sao dạng này, nên nếu họ tìm được chân sút tốt, có đẳng cấp ngang với những tiền đạo cự phách vừa nêu, SHB Đà Nẵng sẽ càng nguy hiểm.

4/ SL Nghệ An. Cũng giống như SHB Đà Nẵng, SL Nghệ An không mạnh như thời vàng son, nhưng họ cũng chẳng phải là đội yếu. Công Vinh, Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Âu Văn Hoàn có thể ra đi, thậm chí HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng chẳng ở lại. Tuy nhiên, ngay cả khi đó thì người ta cũng không dám nói là SL Nghệ An yếu.

Nhiều năm nay, đội bóng xứ Nghệ khá quen với chuyện chảy máu tài năng, nhưng sau mỗi đợt chảy máu đấy, họ lành vết thương rất nhanh, trước khi hồi phục sức mạnh khá nhanh chóng, nhờ lớp kế cận vươn lên thay thế cũng rất nhanh. Đừng quên rằng SL Nghệ An đang sở hữu hàng loạt tuyển thủ quốc gia và Olympic quốc gia như Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, thủ môn Nguyên Mạnh…

5/ Thanh Hóa. Đây là đội bóng có cái gì đấy rất tương đồng với SL Nghệ An, họ đặc biệt rất mạnh ở cái gọi là bản sắc. Năm ngoái, Thanh Hóa dẫn đầu giải V-League trong một thời gian rất dài, trước khi hụt hơi trước B.Bình Dương giàu hơn và được đầu tư mạnh hơn.

Cũng giống như SL Nghệ An, Thanh Hóa khá quen với những đợt chảy máu nhân tài sau mỗi mùa giải, nhưng đội này vẫn không hề suy yếu. Nếu để ý kỹ, có thể thấy Thanh Hóa luôn biết cách giữ được bộ khung cầu thủ quan trọng của mình, làm nền để giúp các cầu thủ mới đến tỏa sáng. Năm nay, đội bóng xứ Thanh tiến thêm một bước nữa khi kêu gọi những cầu thủ gốc Thanh Hóa về đá bóng phục vụ quê hương. Với sự xuất hiện của những cầu thủ dạng này, có thể Thanh Hóa sẽ còn giàu bản sắc hơn nữa.