Arab Cup - cơ hội chuẩn bị cho World Cup 2022 của Qatar

Đình CườngCập nhật 08:48 ngày 03/12/2021

VTV.vn - Arab Cup, cúp vô địch các quốc gia Ả-rập không chỉ là 1 giải đấu quan trọng về mặt chuyên môn cho các ĐTQG khu vực Trung Đông và lân cận, mà còn có ý nghĩa về mặt tổ chức.

Với 16 đội tuyển chia làm 4 bảng, Arab Cup 2021 được coi như 1 phiên bản thu nhỏ về quy mô của World Cup. Giải đấu cũng được diễn ra trên 6 sân vận động của World Cup 2022, trong đó đa phần đều là những sân mới khánh thành chưa lâu. Công tác chuẩn bị cho giải đấu này được lên kế hoạch từ nhiều năm trước và nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ Qatar.

Arab Cup - cơ hội chuẩn bị cho World Cup 2022 của  Qatar - Ảnh 1.

Arab Cup 2021 là cơ hội cho Qatar chuẩn bị World Cup 2022

Thông thường, ở các kỳ World Cup gần đây, nước chủ nhà thường tổ chức trước 1 giải đấu chuẩn bị là FIFA Confederations Cup - Cúp Liên đoàn các châu lục. Hiện tại thì giải đấu này không thể diễn ra trong năm nay và cả hè năm sau, vì vậy Arab Cup là nơi mà nước chủ nhà Qatar coi là dịp để họ kiểm tra công tác chuẩn bị cho World Cup 2022 diễn ra sau đây 12 tháng.

Cùng với nước chủ nhà, FIFA cũng coi Arab Cup là cơ hội để thử nghiệm những ý tưởng mới, có thể áp dụng vào các giải đấu trong tương lai. Có thể kể ra đây như công nghệ bắt việt vị tự động hay hệ thống phân tích các cầu thủ. Những kết quả thu được từ Arab Cup 2021 sẽ là tiền đề để hướng tới kỳ World Cup 2022 diễn ra thành công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!