Bầu Đức tuyên bố không thưởng cho Công Phượng và các đồng đội

Theo Dân TríCập nhật 13:28 ngày 05/01/2015

Dù HA Gia Lai có chiến thắng tưng bừng trong ngày khai mạc VLeague, dù bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng đều ghi bàn, nhưng bầu Đức vẫn cho biết ông sẽ không thưởng

Quan điểm của bầu Đức là ông đã nuôi các cầu thủ thuộc lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy… nhiều năm nay, họ được ông trả lương để đá bóng, nên không việc gì ông phải thưởng cho họ khi họ làm công việc mà họ được trả lương.

Trước đó, có thông tin cho rằng sau mỗi trận thắng của HA Gia Lai ở V-League 2015, đội bóng phố núi sẽ được thưởng 500 triệu đồng. Dù vậy, ông bầu của đội bóng phố núi cật lực phản bác nguồn thông tin trên.

Cách nay không lâu, bầu Đức từng thể hiện rõ quan điểm là không nên dùng tiền để kích thích tinh thần của cầu thủ, đặc biệt là lứa của những cựu cầu thủ U19 Việt Nam năm ngoái. Có lần, bầu Đức từng cấm cầu thủ của ông nhận tiền thưởng từ VFF, vì sợ cầu thủ nhiễm thói quen xấu.

Cũng theo bầu Đức thì không nên tung hô lứa cầu thủ của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… quá sớm, vì V-League vẫn còn dài. Trước đó, chính những cầu thủ này đã thay phiên nhau lập công cho HA Gia Lai trong trận đấu với Khánh Hòa ở vòng 1 V-League.

3 trong số 4 bàn thắng của 3 cầu thủ trên đều là những bàn thắng đẹp, theo đúng thói quen dứt điểm của họ. Đó là những cú sút xa vào lưới của Tuấn Anh và Xuân Trường, cũng như pha đi bóng và dứt điểm chéo góc của Công Phượng.

Trận đấu thuộc vòng 1 V-League cũng là trận đấu hiếm hoi mà người ta thấy bầu Đức dành thời gian đến sân rất sớm, ông lặng lẽ quan sát khán giả vào sân, rồi còn bất ngờ với chuyện xuất hiện vé “chợ đen” ở V-League.