Bí ẩn nguyên nhân số ca chấn thương đầu gối cao kỷ lục

Khánh NguyễnCập nhật 06:00 ngày 11/02/2016

Zouma sẽ không còn cơ hội chơi bóng ở mùa này.

VTV.vn - Hậu vệ Zouma là người thứ 9 phải rời xa sân cỏ vì chấn thương đầu gối. Đây là kỷ lục chưa từng xuất hiện tại giải Ngoại hạng Anh.

Dư âm của trận đại chiến Chelsea 1–1 Man Utd vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ khi The Blues nhận tin dữ từ tình hình của hậu vệ Zouma. Theo các bác sĩ sau khi kiểm tra y tế, hậu vệ này sẽ phải rời xa sân cỏ ít nhất 6 tháng. Và như thế, mùa giải 2015/16 với Zouma – ngôi sao trẻ ở hàng thủ được kỳ vọng thay thế thủ quân Terry - đã chính thức khép lại.

Đáng nói, ca chấn thương đầu gối của Zouma là ca thứ 9 ở giải Ngoại hạng Anh kể từ đầu mùa và đây là điều chưa từng xảy ra. Chưa khi nào, số ca chấn thương liên quan tới đầu gối lại nhiều và nghiêm trọng như lúc này.

 


Pha tiếp đất khiến Zouma gặp chấn thương nặng.

Pha tiếp đất khiến Zouma gặp chấn thương nặng.

 

Zouma gặp chấn thương đầu gối phải sau khi nhảy lên tranh cướp bóng và tiếp đất thiếu an toàn. Nhiều người cho rằng, mặt sân cỏ ở EPL là một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng những ca chấn thương đầu gối tăng cao đột biến như vậy. Ngoài ra, thiết kế mới của những đôi giày cũng bị cho là tác nhân gây nên hậu quả đáng tiếc cho những cái đầu gối của các cầu thủ.

 


Mặt sân cỏ và những chiếc giày có thiết kế mới bị cho là tác nhân gây nên tình trạng trên.

Mặt sân cỏ và những chiếc giày có thiết kế mới bị cho là tác nhân gây nên tình trạng trên.

 

Hiện số ca chấn thương liên quan tới đầu gối của các cầu thủ sau vòng 25 mùa này đã ngang bằng với cả mùa giải trước, nhiều hơn cả mùa giải 2010/11 và 2011/12. Với tình trạng như hiện nay, nhiều khả năng chỉ vài vòng đấu nữa, số ca chấn thương này sẽ ngang bằng với mùa giải 2013/14 với 10 ca và 2012/13 với 12 ca.

 


Liverpool có ít nhất 2 cầu thủ hiện dính chấn thương liên quan tới đầu gối.

Liverpool có ít nhất 2 cầu thủ hiện dính chấn thương liên quan tới đầu gối.

 

Trước Zouma của Chelsea, 8 ngôi sao khác trong đó có cả thủ môn cũng đang ngồi chơi xơi nước dài dài là Callum Wilson, Tyrone Mings, Max Gradel, Tim Krul, Joe Gomez, Danny Ings, Carl Jenkinson, Jordan Amavi.