Bóng đá thế giới nghiêng mình trước sự ra đi của huyền thoại Di Stefano

AQ/ VTV OnlineCập nhật 08:54 ngày 08/07/2014

Huyền thoại Real Madrid Di Stefano đã qua đời ở tuổi 88 và rất nhiều ngôi sao sân cỏ đương đại những như HLV nổi tiếng thế giới đã bày tỏ lòng tiếc thương theo cách riêng của mình.

Chỉ thời gian ngắn sau khi huyền thoại Real Madrid Alfredo Di Stefano qua đời, Ronaldo đã đăng dòng tweet lên mạng xã hội Twitter với nội dụng: “Một ngày rất buồn đối với tôi, tất cả các Madidistas và cả thế giới bóng đá. Don Alfredo rời bỏ cho chúng ta, nhưng không phải tinh thần của ông. Những ký ức về ông sẽ lưu mãi trong trái tim của chúng tôi, bởi vì huyền thoại không bao giờ chết. Cảm ơn ông vì tất cả mọi thứ và hãy yên nghỉ”.

‘ Ronaldo chia sẻ niềm tiếc thương sau sự ra đi của huyền thoại Di Stefano


Trong khi đó, HLV nổi tiếng Jose Mourinho chia sẻ: "Đó là một nỗi buồn mênh mông. Tôi đã học được về sự ra đi về cõi vĩnh hằng của Alfredo Di Stefano, một người đàn ông tuyệt vời mà tôi đã có cơ hội tiếp xúc trong thời gian làm việc tại Madrid".

"Đầu tiên là tôi muốn chia sẻ những suy nghĩ của mình với gia đình và bạn bè mình, nhưng quả thực đây là một ngày rất buồn cho thế giới bóng đá và những NHM khi chúng ta mất đi một người đặc biệt như thế", HLV Mourinho cho biết.

Chiến lược gia người Bồ khẳng định: "Alfredo là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử Real Madrid khi đã giành 5 cúp bạc châu Âu và đó sẽ mãi là chiến tích vĩ đại nhất mọi thời đại. Hãy yên nghỉ, Alfredo".

Huyền thoại của Man Utd và tuyển Anh, Sir Bobby Charlton chia sẻ trên Manutd.com rằng: "Tôi đã vô cùng đau buồn khi nghe tin về sự ra đi của Alfredo Di Stefano. Là một trong những ngôi sao của đội bóng Real Madrid huyền thoại, tôi nghĩ rằng Alfredo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất và thông minh nhất mà tôi từng biết".

"Ông ấy là một người mà tôi tôn trọng hết mình ngay từ khi tôi nhìn thấy trên khán đài sân Bernabeu và sau đó được thi đấu cùng. Tôi có nhiều kỷ niệm đẹp trong quá khứ cùng Alfredo và cảm thấy vinh dự để có thể gọi ông là một người bạn tốt. Thế giới bóng đá đã mất đi một cầu thủ tuyệt vời và một người đàn ông tuyệt vời", Sir Bobby Charlton chia sẻ.

Sau cùng ông nói: "Tôi muốn thay mặt cho tất cả mọi người ở Manchester United gửi đến gia đình và bạn bè ông ấy tại Real Madrid lời chia buồn sâu sắc nhất".

‘ Huyền thoại Di Stefano cùng chiếc cúp bạc châu Âu giành được trong trận chung kết tại Paris năm 1956 sau khi đánh bại CLB Reims với tỉ số 4-3

Gary Lineker đã có dòng tweet trên Twitter để tỏ lòng tiếc thương huyền thoại của Real Madrid: "Alfredo Di Stefano đã qua đời. Ông ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất và thành tích 5 lần giành cúp bạc châu Âu liên tiếp là một kỳ tích sẽ không bao giờ có thể lặp lại. Hãy yên nghỉ!".

Thủ thành của Tây Ban Nha hiện đang khoác áo Man Utd cũng đã viết: "Một ngày buồn cho thế giới bóng đá. Một trong những tên tuổi lớn nhất của thế giới bóng đá đã qua đời. Hãy yên nghỉ, Don Alfredo di Stefano!".

HLV của Atletico Madrid đã viết dòng tweet: "Don Alfredo đã để lại cho chúng tôi, một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới. Chia tay nhạc trưởng".

CLB Manchester United đã chia sẻ dòng tweet: "Chúng tôi rất buồn khi biết huyền thoại của CLB Real Madrid Alfredo Di Stefano qua đời. Đó cũng là những suy nghĩ của tất cả mọi người ở Man Utd gửi đến gia đình ông và CLB Real Madrid".

Trong khi đó, CLB Barcelona đã viết tweet: "FC Barcelona bày tỏ lời chia buồn về sự ra đi của Alfredo Di Stefano, Chủ tịch danh dự của Real Madrid. Hãy yên nghỉ!".

Thủ quân và cũng là biểu tượng đương đại của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, Iker Casillas chia sẻ dòng tweet: "Hãy yên nghỉ, Don Alfredo, cầu thủ vĩ đại nhất. Một huyền thoại Madrid, một nhạc trưởng tài ba, ông sẽ luôn luôn được tưởng nhớ".